Trang chủ » 5 chiêu dưỡng tóc bồng bềnh giúp mặt trông nhỏ hơn

5 chiêu dưỡng tóc bồng bềnh giúp mặt trông nhỏ hơn

by Admin

Dưới đây là 5 chiêu dưỡng tóc đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay để mái tóc luôn tơi bồng, cuốn hút.

Mái tóc có ảnh hưởng quan trọng đến nhan sắc. Một mái tóc bồng bềnh mềm mượt sẽ giúp gương mặt của bạn trông thon nhỏ và trẻ trung hơn. Vậy nhưng không phải ai cũng biết làm sao để dưỡng tóc bồng bềnh. Dưới đây là 5 chiêu dưỡng tóc đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay để mái tóc luôn tơi bồng, cuốn hút.

1. Dùng dầu dưỡng sau khi gội đầu

Dầu dưỡng là món đồ quan trọng giúp nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt và mềm mại. Dầu dưỡng còn giúp hạn chế việc tóc bị xơ rối, bông xù. Tuy nhiên bạn lưu ý không nên thoa quá nhiều dầu dưỡng vì sẽ khiến tóc mọc chậm và nhanh nhờn hơn so với bình thường.

2. Dùng xịt chống nắng cho mái tóc

Tia UV có ảnh hưởng quan trọng đến làn da và mái tóc. Việc tiếp xúc với tia UV mà thiếu đi các biện pháp che chắn sẽ khiến tóc khô xơ và ngả màu. Do đó, bạn đừng quên che chắn mái tóc khi ra nắng. Ngoài ra, cũng đừng quên dùng thêm các loại xịt chống nắng cho mái tóc để bảo vệ mái tóc hiệu quả.

5 chiêu dưỡng tóc bồng bềnh giúp mặt trông nhỏ hơn-1

3. Chọn đúng loại lược

Mỗi loại tóc lại có đặc điểm khác nhau, chọn đúng kiểu tóc cho loại tóc sẽ giúp tóc bạn đẹp lên nhiều lần. Những loại lược có thiết kế thông minh sẽ giúp giải quyết phần tóc rối một cách nhanh gọn mà không gây hư tổn cho mái tóc. Ngoài ra, những chiếc lược chất lượng còn giúp massage da đầu, hạn chế rụng tóc và khiến tóc chắc khỏe hơn.

4. Làm sạch dụng cụ làm tóc

Các loại dụng cụ sử dụng cho tóc thường xuyên như lược, cặp tóc cần được làm sạch định kỳ thường xuyên. Điều này là bởi, sự tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn ở những sản phẩm này có thể khiến tóc bạn nhanh bẩn và tiết nhiều dầu hơn, từ đó sẽ khiến tóc mất đi vẻ bồng bềnh.

5. Hạn chế nằm đè lên tóc sau khi gội đầu

Sau khi gội, bạn nên hạn chế dựa đầu vào gối, hay nằm đè lên tóc vì điều này sẽ tạo tác động lên mái tóc, khiến tóc bết và chân tóc bị xẹp. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế buộc tóc quá chặt, dùng băng đô cài tóc thời gian dài vì chúng sẽ khiến tóc hằn nếp kém đẹp.

Bài Viết Bạn Muốn Xem

Leave a Comment