Trang chủ » Tóc rụng cả búi chuyển sang bồng bềnh, đen bóng chỉ nhờ chăm ủ tóc tại nhà

Tóc rụng cả búi chuyển sang bồng bềnh, đen bóng chỉ nhờ chăm ủ tóc tại nhà

by Admin

Cô nàng chia sẻ bí quyết cải thiện tình trạng tóc rụng và kích thích tóc mọc mềm mại hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tóc rụng như da đầu yếu, tóc hư tổn, căng thẳng, ăn uống thiếu chất, dùng dầu gội không hợp…, một khi tóc rụng là rất khó mọc đều và dày trở lại. Cô nàng Kiều Trinh đã chia sẻ trên group “Đẹp chanh sả” về tình trạng rụng tóc. Đúng là nỗi niềm không của riêng ai.

Tóc rụng cả búi chuyển sang bồng bềnh, đen bóng chỉ nhờ chăm ủ tóc tại nhà-1

Có thời điểm Trinh bị stress, tóc rụng lả tả. Mình còn đi kiểm tra xem sức khỏe có vấn đề gì không. Bác sĩ bảo thiếu chất cộng thêm căng thẳng nên tóc rụng nhiều, bác sĩ kê đơn bổ sung thêm sắt, vitamin C và E để cải thiện tình trạng này. Trinh cũng không dùng sản phẩm công nghiệp nữa mà chuyển sang dầu gội thảo dược, khoảng một tháng thấy tóc giảm rụng đáng kể.

Mình thấy dầu gội thảo dược rất tốt nhưng mình không chọn gội bằng nước thảo dược, mình từng thử rồi cảm giác không sạch tóc, nhất là gội bồ kết mà không có chanh thì tóc khô rít. Nên mình vẫn dùng dầu gội có bọt, chỉ là không chọn loại chứa SLS (sodium laureth sulfate) và nhiều silicon.

Tóc giảm rụng nhưng không mọc trở lại

Tóc giảm rụng rồi nhưng không mọc lại. Trinh tìm hiểu được biết cỏ mần trầu có tác dụng mọc tóc, sẵn trong vườn nhà có nên hái để nấu nước ủ tóc. Sau mỗi lầu gội đầu Trinh sẽ ủ khoảng 15 – 20 phút với nước cỏ mần trầu. Khoảng hơn một tháng cũng thấy tóc có mọc lên, mọc nhiều lắm, thấy rõ là sợi tóc con tua tủa.

Tóc rụng cả búi chuyển sang bồng bềnh, đen bóng chỉ nhờ chăm ủ tóc tại nhà-2

Kích thích mọc tóc

Muốn mọc tóc thì mọi người dùng dầu bưởi, xịt vào tóc 1 lần/ ngày, không nên xịt nhiều quá dư ẩm là gây gàu. Bạn cũng không nên dùng loại dầu bưởi thô dễ gây bết tóc, sinh nấm ngứa, gàu, da đầu mà nhạy cảm thì tóc càng rụng nhiều hơn.

Nhiều người gội đầu với B1 để kích thích mọc tóc. Cá nhân mình thấy dùng B1 có mọc tóc, nhưng B1 khiến tóc bị khô xơ nên phải dùng dầu xả, dưỡng tóc đi kèm.

Trinh thấy có bạn nghiền B1 mix với dầu gội để gội, còn cách của mình là ngâm viên B1 cho tan trong nước, bỏ vào một chai xịt lắc đều rồi xịt lên chân tóc và da đầu, ủ tầm 15 – 20 phút sau đó gội lại.

Tóc rụng cả búi chuyển sang bồng bềnh, đen bóng chỉ nhờ chăm ủ tóc tại nhà-3

Quá trình ủ tóc để mái tóc mềm mượt

Mình tìm hiểu thì được biết ủ dầu là tóc đẹp, mượt. Mình từng ủ dầu dừa nhưng tóc lại rụng khủng khiếp (do mình không hợp dầu dừa). Sau này mình chuyển sang ủ dầu thầu dầu thì ổn, tóc mọc dày nhưng không mượt, hơi khó làm sạch.

Mình thử ủ tóc với hỗn hợp chuối và dầu olive (nghiền nát chuối và trộn với dầu), nhưng tóc bết dính, xả tóc cả chục lần vẫn không sạch.

Sau đó mình chuyển sang ủ tóc với bơ và dầu olive. Nhưng khi xả sạch, thấy tóc khô rít, có lẽ tóc Trinh cũng không hợp với bơ và olive.

Qua các loại ủ tóc tự nhiên, Trinh thấy ai cần kích thích mọc tóc thì ủ dầu thầu dầu là ổn nhất, dầu dừa thì 50 – 50 lắm, nhiều người không hợp tóc còn rụng nhiều hơn.

Các bạn nên ủ tóc, ủ với nguyên liệu thiên nhiên cũng được mà dùng các loại sẵn cũng tốt. Mình ủ tóc ít nhất 1 lần/ tuần cho tóc mềm mượt.

Muốn tóc giữ được độ suôn mượt thì cần cấp ẩm cho tóc bằng cách dùng dầu dưỡng, dầu dưỡng chỉ dùng cho thân và đuôi tóc, dùng khi tóc ẩm sẽ không bị bết.

Nếu tóc bạn quá khô thì thỉnh thoảng có thể áp dụng cách gội đầu ngược (ủ tóc bằng dầu xả trước – rồi gội bằng dầu gội sau – vuốt lại thân và đuôi tóc bằng dầu xả).

Tóc rụng cả búi chuyển sang bồng bềnh, đen bóng chỉ nhờ chăm ủ tóc tại nhà-4

Duy trì thói quen tốt cho mái tóc

– Chải tóc trước khi đi ngủ, vén tóc hết lên phía trên đầu, không nằm đè vào tóc, nhiều khi ngủ nằm đè vào tóc cũng làm tóc rụng nhiều lắm. Không đi ngủ khi tóc còn ướt, ẩm.

– Tóc tiếp xúc với nắng và gió sẽ bị khô, dễ chẻ, mất độ bóng. Vậy nên, tuyệt đối phải tránh nắng và gió cho tóc.

– Các bạn có thể uống thêm biotin, nhưng dạng uống sẽ nóng, chị em nhớ uống nhiều nước. Còn dạng gội thì ai tóc bết dầu, rụng nhiều thì mình khuyên nên cân nhắc. Biotin nhiều dưỡng, người nào tóc dầu khó hợp, sử dụng có thể khiến tóc rụng nhiều hơn.

– Thành phần L-cystine ngăn rụng tóc, bổ sung dưỡng chất cho da móng, uống ổn nhưng nóng nên da dễ nổi mụn. Chị em nên cân nhắc trước khi dùng.

Bài Viết Bạn Muốn Xem

Leave a Comment